รายละเอียดสูตรอาหาร เมนูอาหาร :
ไอศกรีมที่เป็นที่นิยมสุดอีกตัวหนึ่ง Chocolate Icecream ใช้เวลาทำไม่มาก ส่วนผสมที่สุดง่ายกับความอร่อยที่สร้างได้เองที่บ้าน คนที่รัก Icecream Homemade ต้องไม่พลาดกับเมนูนี้ค่ะ
ส่วนผสมสำหรับ 10 ถ้วย
1. ช็อคโกแลตหั่นเต๋า 200 กรัม
2. ผงโกโก้ 80 กรัม
3. นมสดรสจืด 500 มิลลิลิตร
4. น้ำตาล 120 กรัม5. น้ำ 250 มิลลิลิตร
อุปกรณ์
1. หม้อ
2. มีด
3. ที่ตัดไอศกรีม
4. ช้อน / ทัพพี
5. ชามผสม6. แร๊ปพลาสติก
2. มีด
3. ที่ตัดไอศกรีม
4. ช้อน / ทัพพี
5. ชามผสม6. แร๊ปพลาสติก
วิธีทำ
1. ใส่น้ำ น้ำตาล และผงโกโก้ลงในหม้อ ต้มจนน้ำตาลละลาย คนจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี
2. เทราดลงบนช็อกโกแลตที่หั่นเต๋าเตรียมไว้
3. คนจนช็อกโกแลตละลายจนหมดดี
4. พักจนเย็นที่อุณหภูมิห้อง
5. เข้าตู้เย็น 1 คืน
6. ตักเสิร์ฟตามชอบ
2. เทราดลงบนช็อกโกแลตที่หั่นเต๋าเตรียมไว้
3. คนจนช็อกโกแลตละลายจนหมดดี
4. พักจนเย็นที่อุณหภูมิห้อง
5. เข้าตู้เย็น 1 คืน
6. ตักเสิร์ฟตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น