วันเสาร์ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2555

~ ดับเบิ้ลช็อกโกแลตคัพเค้ก

 #picture1  URL <input style='width: 400px' type=text value = 'http://data.foodtravel.tv/datastore/recfood/1204/Picture11204_normal.jpg' />

รายละเอียดสูตรอาหาร เมนูอาหาร :

ดับเบิ้ลช็อกโกแลตคัพเค้ก Double Chocolate Cupcake คัพเค้กเนื้อบัตเตอร์ที่หอมหวานด้วยกลิ่นบัตเตอร์ กรุบกรอบด้วยช็อคโกแลต 2 ชนิด และยังมีหน้าท๊อปปิ้งไอซิ่งที่ใส่โอริโอ้อย่างจุใจ ใครรักในช็อคโกแลคตัวนี้ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ ^^ 
ส่วนผสมสำหรับ : 10-12 ชิ้น

เนื้อเค้ก
 
1. แป้งเค้ก 150 กรัม
2. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
3. เนย 200 กรัม
4. น้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม
5. ไข่ไก่ 3 ฟอง
6. กลิ่นวนิลา 1/2 ช้อนชา
7. กลิ่นวนิลาบัตเตอร์ 1/2 ช้อนชา
8. ช็อคโกแลต (หั่นเต๋า) 100 กรัม
9. ไวท์ช็อคโกแลต (หั่นเต๋า) 100 กรัม
ท๊อปปิ้งไอซิ่ง Topping Icing

1. ไอซิ่ง 350 กรัม
2. โอรีโอ้ 100 กรัม
3. เนย 500 กรัม
อุปกรณ์
1. แม่พิมพ์คัพเค้ก
2. กระดาษถ้วยคัพเค้ก
3. ตะกร้อตีไข่
4. ชามผสม
5. ที่ตักไอศกรีม
6. ถุงบีบแต่งหน้าเค้ก
7. ถุงพลาสติก
วิธีทำ

1. อุ่นเตาที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส
2. นำเนยอุณหภูมิห้องตักใส่ชามผสมที่เตรียมไว้
3. ใช้ตระกร้อตีครีมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
4. ใส่ไอซิ่ง ตีผสมต่อจนเป็นครีม
5. ใส่ไข่ไก่ลงไปตีจนส่วนผสมเข้ากันไม่แตกตัว
6. ร่อนแป้งเค้กและผงฟูรวมกัน ใส่ลงในชามผสม
7. ตีต่อจนเข้ากันดี
8. ใส่กลิ่นวนิลาและกลิ่นวนิลาบัตเตอร์
9. คนต่อจนผสมกันทั้งหมด
10. ใส่ช็อคโกแลตและไวท์ช็อคโกแลตครึ่งหนึงของส่วนผสม
11. ใช้พายยางตะล่อมพอเข้ากัน
12. ตักใส่ถ้วยกระดาษที่กรุดอยู่บนแม่พิมพ์
13. นำช็อคโกแลตที่เหลือมาโรยแต่งหน้าเค้ก
14. อบที่ 175 องศาเซลเซียล นาน 25 นาที
15. เมื่อสุกนำมาพักบนตะแกรงจนเย็น

วิธีทำ Topping Icing
1. ตักเนยที่อุณหภูมิห้องใส่ในชามผสม
2. ตีจนเป็นเนื้อเดียวกัน
3. ใส่ไอซิ่งทั้งหมดผสมให้เข้ากันจนเป็นครีม
4. บดโอรีโอ้ให้ละเอียด
5. เทใส่ในครีมที่ตีไว้
6. คนจนเข้ากัน
7. นำมาแต่งหน้าคัพเค้กตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น